Tổ chức

     Từ năm 1987 Trường Tiểu học Giao Tiến C được tách ra từ trường phổ thông cơ sở xã Giao Tiến đến nay đã được hơn 30 năm.

 1. Cơ cấu tổ chức bộ máy nhà trường năm học 2018-2019.

     Ban giám hiệu nhà trường gồm 2 đồng chí: Đồng chí Nguyễn Thị Hường – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Vũ Thị Lụa – Phó hiệu trưởng nhà trường. Trường có Hội đồng trường, Hội đồng thi đua khen thưởng, Hội đồng tư vấn và các tổ chuyên môn, tổ hành chính. Hàng năm, Ban giám hiệu nhà trường, các hội đồng và các tổ chuyên môn, tổ hành chính đã thực hiện tốt theo quy định hiện hành tại Điều lệ trường Tiểu học.

    Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên là 23 đồng chí. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có 82,6% đạt trên chuẩn, 17,4% đạt chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ

     Nhà trường có chi bộ Đảng với tổng số 15 đảng viên/23 cán bộ, giáo viên, nhân viên chiếm 65,2%. Chi bộ Đảng luôn giữ vai trò chủ đạo, làm nòng cốt trong mọi hoạt động của nhà trường. Nhiều năm liên tục chi bộ trường tiểu học Giao Tiến C đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”.

     Công đoàn nhà trường gồm 23 công đoàn viên. Công đoàn phát huy tốt vai trò của mình cùng với chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học.

     Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gồm 10 đồng chí, đây là lực lượng xung kích trong các hoạt động chuyên môn và các phong trào hoạt động của trường. Hàng năm chi đoàn đều được công nhận là Chi đoàn 4 tốt.

     Đội TNTP Hồ Chí Minh gồm có 6 Chi đội với 154 đội viên và 6 Chùm Sao nhi đồng với 166 nhi đồng. Liên đội tổ chức tốt các hoạt động ngoại khoá, sinh hoạt theo chủ đề, chủ điểm phát huy được sức mạnh tập thể, góp phần nâng cao chất lượng học tập, tu dưỡng rèn luyện đội viên. Liên tục trong nhiều năm liền Đội TNTP Hồ Chí Minh được trung ương Đoàn; tỉnh Đoàn tặng bằng khen; được Hội đồng đội huyện Giao Thủy tặng cờ thi đua và giấy khen. 

    Trường có 3 tổ chuyên môn, 1 tổ hành chính. Các tổ đã xây dựng được kế hoạch hoạt động. Thường xuyên tổ chức họp để trao đổi chuyên môn, đánh giá các nhiệm vụ đã thực hiện để rút kinh nghiệm.

 2. Quy mô trường lớp.

    Trường có 320 học sinh, chia thành 12 lớp. Các lớp đều có chủ tịch hội đồng tự quản, phó chủ tịch hội đồng và các ban do tập thể lớp bầu ra. Trường có 12 phòng chức năng. Các phòng học và phòng chức năng được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Trường có bề dày truyền thống, liên tục là trường tiên tiến, tiên tiến xuất sắc và đã được UBND tỉnh nhiều lần tặng bằng khen, năm học 2009 – 2010 được Bộ giáo dục – đào tạo tặng bằng khen. Năm học 2008 – 2009, trường đã được UBND tỉnh cấp bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và tặng bằng khen. Nhà trường được Sở giáo dục đào tạo cấp bằng công nhận trường Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn và đạt thư viện chuẩn.